Ăn gì tránh gì kỳ nguyệt san
Trong thời kỳ đèn đỏ, sức đề kháng của XX giảm hơn hẳn, một số bạn thậm chí còn xuất hiện triệu chứng chán ăn, đau lưng, mệt mỏi…
Vì thế trong thời kỳ đèn đỏ, bạn cần bổ sung một số thực phẩm có lợi cho cơ thể như thịt dê, thịt gà, váng sữa đậu nành, táo, sữa bò, đường đỏ, cây ích mẫu, đương quy, long nhãn. Khi có triệu chứng chán ăn, đau lưng, bạn nên chọn các thực phẩm giàu dinh dưỡng, tốt cho dạ dày, dễ tiêu hóa thay vì các đồ ăn nhiều mỡ, lại chua cay.
Chế độ ăn uống thời kỳ đèn đỏ cần chú ý
Tránh thực phẩm lạnh
Nếu bạn ăn những thực phẩm lạnh như cà, dưa chuột, bí đao, hải sản, quýt, lê, bưởi, đồ uống lạnh… trong kỳ đèn đỏ, nó sẽ cản trở hệ tiêu hóa, gây tổn thương cơ thể. Ngoài ra, những thực phẩm này còn khiến máu lưu thông không tốt, dẫn đến hiện tượng đau bụng kinh.
Thực phẩm nên ăn trong kỳ "đèn đỏ": Rong biển nâu, táo, hạt cao lương, hạt ý dĩ, thịt dê, táo tây.
Phòng ngừa thiếu sắt, kết hợp ăn mặn, ăn chay
Sắt là yếu tố vi lượng cần thiết. Sắt không chỉ tham gia quá trình tổng hợp hemoglobin, mà còn có vai trò quan trọng trong trao đổi năng lượng, chống lão hóa, giúp trí não phát triển, tốt cho hệ miễn dịch.
Trong kỳ nguyệt san, về cơ bản, lượng sắt của cơ thể sẽ bị mất khá nhiều nên cần phải tăng cường bổ sung các loại thức ăn giàu hàm lượng sắt.
Cá, thịt nạc, gan động vật, tiết động vật là những thực phẩm chứa hàm lượng sắt phong phú, mà hoạt tính sinh học cũng khá lớn, dễ được hấp thu vào cơ thể; bên cạnh đó trong hạt đậu tương, rau chân vịt (rau bina) cũng rất giàu sắt thực vật.
Tránh các thực phẩm chua cay
Bạn gái trong thời kỳ kinh nguyệt thường cảm thấy rất mệt mỏi, chức năng tiêu hóa giảm sút, chán ăn, do đó, chế độ ăn uống nên được chú ý hơn cả.
Thời kỳ này, bạn nên hạn chế ăn đồ mỡ để tốt cho việc tiêu hóa hấp thụ, tránh ăn các thực phẩm chua và có tính kích thích lớn như dưa chua, giấm,ớt, mù tạt, hạt tiêu…
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét